IPhone Kích Pin Là Gì ? Cách Nhận Biết IPhone Đã Bị Kích Pin

iPhone kích pin một thuật ngữ vừa mới xuất hiện trong cộng đồng người dùng iPhone. Vậy iPhone kích pin là gì ? Cách nhận biết iPhone đã bị kích pin hay chưa để tránh việc bị lừa mua nhầm sản phẩm, tất cả sẽ được giải đáp một cách tường tận trong bài viết này.

iPhone kích pin là gì ?

iPhone kích pin là gì ? hay Kích pin iPhone là gì? 

Là iPhone mà trong đó viên pin đã bị tác động bởi một thiết bị ngoài luồn để biến viên pin đã cũ thành như mới thay đổi chu kỳ sạc, dung lượng pin tối đa, v.v

Tác hại, lợi ích của kích pin iPhone

Iphone cũ đã qua sử dụng, thì ít nhiều gì dung lượng của pin không còn đạt 100% như ban đầu được. Một số dòng iphone đã lâu năm thì chắc chắn phải thay pin.

Tuy nhiên, có một số nhỏ thương lái đã không thay pin mới, mà chỉ dùng thiết bị kích pin để đặt lại số lần sạc và dung lượng pin. Với chiếc máy này dù chúng ta dùng phần mềm để đọc được thông số của pin, nhưng nó đã bị thay đổi trước đó và nó vẫn là pin cũ, dung lượng đã kém đi nhiều.

Còn với những chiếc máy được thay pin mới hoàn toàn, hoặc chỉ thay cell pin. Thì chúng ta cứ yên tâm sử dụng, vì không ảnh hưởng gì đến chất lượng của Iphone.

Cách nhận biết iPhone kích pin

Rất khó để một người dùng bình thường có thể nhận biết được iPhone đã bị kích pin, hiện tại cũng chưa có công cụ nào giúp phát hiện ra vấn đề này. Bạn nên tận dụng chính sách dùng thử sản phẩm khi mua điện thoại cũ Ví dụ như trong thời gian 3-7 ngày mà bạn đã thoả thuận với người bán, nếu có vấn đề, bạn có thể trả hàng và được hoàn tiền từ người bán. Bạn hãy tận dụng triệt để thời gian dùng thử này để kiểm tra máy. Thao tác như sau:

  • Bước 1: Sau khi sạc đầy và sử dụng điện thoại đến mức pin là 5-7%, tiến hành mở và chơi 1 ứng dụng game nặng máy nhất có thể.

  • Bước 2: Lúc này, bạn hãy để ý khi mức pin giảm xuống mức 3-4% thì máy sẽ phản ứng thế nào? Đối với trường hợp kích pin, máy sẽ lập tức sập nguồn hoàn toàn.
  • Bước 3: Thử lại các bước trên nhiều lần. Nếu máy đều sập nguồn hoặc hầu như đều sập nguồn ở các lần kiểm tra, có thể máy bạn đang sử dụng đã bị kích pin và bạn cần xem xét lại quyết định mua hàng của mình.

Chúng tôi chuyên sửa chữa, thay màn hình điện thoại lấy liền, rất hân hạnh được phục vụ quý khách!